Việc học giống như đi thuyền ngược nước, không tiến lên ắt phải lùi''

Ngày 17 tháng 11 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013  

Giới thiệu đôi nét về trường
Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ huyện Phú Vang trong việc phát triển giáo dục ở địa phương, năm 2012, Huyện ủy, UBND huyện Phú Vang, Phòng Giáo dục& Đào tạo huyện Phú Vang tiến hành khởi công xây dựng trường. Tọa lạc trên cánh đồng thôn Đông A, ngôi trường cách UBND Huyện chừng 4km về phía tây bắc.

Năm học 2012 – 2013 trường khai giảng năm học đầu tiên theo quyết định số 2678/QĐ-UBND ngày 24 tháng 7 năm 2012 của Chủ tịch UBND huyện Phú Vang. Kể từ đó Huyện có thêm trường THCS mang tên Phú Lương.

 Từ  23 giáo viên, 3 nhân viên, 2 cán bộ quản lý và 430 học sinh đầu tiên được tách từ các trường THCS Phú Hồ, trường THCS Phú Xuân, trường THCS Phú Đa và một số học sinh chuyển về từ các trường thuộc thị xã Hương Thủy. Trường từng bước củng cố, phát triển. ngay sau khi thành lập Đảng ủy Xã đã quyết định thành lập Chi bộ tại Trường gồm 05 đồng chí đảng viên nhằm kịp thời lãnh đạo các hoạt động giáo dục. Hình ảnh Bí thư Chi bộ, cùng các giáo viên và một số phụ huynh chuyển cây cảnh về trồng trên sân trường trong những ngày đầu đã tạo ấn tượng đẹp và trở thành nguồn động viên cổ vũ thầy trò quyết tâm tạo dựng tên tuổi cho Trường. Giờ đây đến trường, học sinh được hưởng bóng mát của cây xanh, phụ huynh yên tâm, vui mừng khi thấy con em được học trong ngôi trường tại địa phương.

 Mặc dù là một trường vùng trũng, chịu ảnh hưởng nặng nề về mùa mưa lũ, cư dân sống chủ yếu nhờ vào chăn nuôi, trồng trọt, đời sống kinh tế so với các xã ở Huyện vẫn còn khó khăn nhưng với truyền thống hiếu học, học sinh luôn cố gắng trau dồi đức, trí, rèn luyện thể lực khiến chất lượng được ổn định, đảm bảo yêu cầu chung của ngành. Nhìn vào thành tích của đội tuyển học sinh giỏi, năng khiếu cũng như các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động Đội, có thể nói, trường đã tạo dựng được niềm tin trong lòng phụ huynh và sự tin tưởng của chính quyền địa phương, của lãnh đạo Ngành.

Ngay năm học đầu tiên, với sự chỉ đạo của BGH, sự nỗ lực của thầy và trò đã khẳng định chất lượng của trường. So với các trường có bề dày thành tích trong Huyện, những gì thầy và trò Trường THCS Phú Lương đạt được chỉ là một sự đóng góp nhỏ cho sự phát triển chung của Ngành. Dẫu sao đó cũng là niềm tự hào của một ngôi Trường vừa vào tuổi thứ nhất nhưng đã từng bước khắc phục khó khăn vươn lên sánh vai cùng các Trường bạn trong Huyện.

Số lượt xem : 3000